Cách tạo backlink chất lượng từ các web vệ tinh 2.0

Hiện nay trong SEO, thứ hạng của trang web rất quan trọng. Trong đó để giúp cho web tăng được lượt nhấp chuột nhanh chóng bạn không thể thiếu các backlinks. Đường dẫn từ website này đến website khác khiến trang web chính của bạn được cải thiện vị trí trong các công cụ tìm kiếm Google một cách rõ ràng. Các cách tạo Backlinks chất lượng từ web vệ tinh 2.0 đang rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Tạo Backlink chất lượng từ các web 2.0

Website 2.0 là gì?

Web 2.0 là các trang mạng xã hội truyền thông để gắn kết tất cả mọi người với nhau. Bạn có thể đăng tải nội dung hoặc bình luận để tương tác với người sáng tạo nên nó như chỉnh sửa, đưa ra quan điểm các nhân hay bổ sung những điều cần thiết.

Các nền tảng web 2.0 phổ biến hiện nay như: Facebook, Youtube, Instagram, Blog,… Hiện nay thay vì chỉ được truyền tải qua các phương tiện thông tin đại chúng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cùng các nội dung độc đáo đem đến sức hút với người đọc, qua đó xây dựng các liên kết chất lượng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Web 2.0 linh hoạt và phổ biến xung quanh bạn

Các cách tạo Backlink từ các web vệ tinh 2.0

Như chúng ta thường thấy, các web vệ tinh 2.0 có thể tạo liên kết đơn giản, số lượng nhiều và anchor text có thể kiểm soát được. Hầu hết các web vệ tinh có từ khóa dài thể hiện mức độ bao quát lớn trong cùng lĩnh vực. Tuy nhiên làm thế nào để chúng có chất lượng hoàn chỉnh giúp cho web của bạn tăng hạng và lên top nhanh trong SEO? Sau đây là các cách tạo backlink từ web vệ tinh hữu ích.

We vệ tinh 2.0 giúp tăng hạng SEO cho website

Tạo web vệ tinh có liên quan

Đầu tiên hãy tạo các Web vệ tinh 2.0 có liên quan. Khi trỏ chuột từ trang này đến trang khác cần có độ tương thích về nội dung, hình ảnh hay các từ khóa đi kèm. Website chính đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào thì backlink được tạo cần làm rõ hơn về chủ đề đó giúp người dùng cảm thấy hữu ích là thích thú muốn khám phá thêm loại hình mà bạn đang cung cấp. Đây được gọi là các Backlink chất lượng cao, chúng giúp web của bạn có DA cao, DA viết tắt của Domain Authority – là độ tin tưởng của web được MOZ làm chỉ tiêu đánh giá.

Tối ưu hóa từng website 2.0

Việc tối ưu hóa website khiến khách hàng nhấp chuột và ở lại trang lâu hơn. Bạn cần nâng cao chất lượng về mặt hình thức, nội dung và hình ảnh của các sản phẩm để phù hợp các chỉ tiêu của SEO. Các từ ngữ, tiêu đề cần có sự thay đổi linh hoạt để không bị nhàm chán nhưng vẫn phải xoay quanh từ khóa chính. Bên cạnh đó tốc độ load khi người dùng truy cập cũng cần được quan tâm, để giữ phong độ cho tốc độ site bạn nên hạn chế dùng widget và plugin.

Tạo bài content chuẩn SEO bao gồm từ khóa SEO

Đầu tư cho các bài content để có chất lượng tốt thì các Backlink sẽ đưa người truy cập đến site chính của bạn nhanh hơn. Các bài viết cần có nội dung độc đáo, hữu ích đối với người đọc. Các thông tin bạn đưa ra tránh việc copy sẽ gây ấn tượng xấu đến với khách hàng. Các bài đăng chuẩn SEO hay nhiều kiến thức liên quan đến từ khóa cần SEO nếu cài link phải là link có độ tin tưởng cao của Google, từ đó web của bạn sẽ tăng được lượng truy cập nhanh chóng.

Seeding bài viết

Bạn có thế Seeding bài viết bằng các cách như thảo luận, hỏi đáp hay giới thiệu sản phẩm của mình để tiếp cận đến khách hàng tốt hơn. Các Backlink được xây dựng từ các bài viết seeding có chất lượng rất cao do mọi thông tin, sự kiện, chủ đề mà bạn đang seeding được quan tâm bởi nhiều người. Điều này giúp traffic của site tăng lên và độ tin cậy được lan rộng.

Tạo Link Juice cho site 2.0

Để tạo các Link Juice có site 2.0 bạn sử dụng các phần mềm tự động phổ biến hiện nay như: Senuke, GSA, VFP Pro… Các phần mềm này được coi như một phương thức quảng cáo hữu dụng cho website của bạn tăng bậc xếp hạng trên Google. Khi sử dụng Link Juice có liên kết từ các mạng xã hội lớn, các web 2.0 chất lượng Google sẽ xếp hạng và đánh giá cao trang web của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng web 2.0

Khi xây dựng Backlink từ web 2.0, nếu không muốn mắc phải các sai lầm không nên có bạn cần lưu ý đến các đặc điểm sau:

  • Không đặt quá nhiều liên kết Backlink trong cùng một bài viết, bạn chỉ nên đặt 1 – 2 liên kết để Google không tìm ra lỗi.
  • Đối với các web vệ tinh 2.0, backlink được đặt trong nội dung, không đặt liên kết cuối chân trang
  • Không spam bài viết quá nhiều do Google có thể nghi ngờ hành động của bạn không tự nhiên, sẽ có thể bị xử lý
Lưu ý khi sử dung xây dựng từ Web 2.0

Sử dụng các Web vệ tinh 2.0 để xây dựng Backlink là điều vô cùng cần thiết để tăng hạng và lượng truy cập cho trang web chính của bạn. Các cách để tạo liên kết tốt cũng rất đơn giản và dễ làm, hãy kiên trì và thực hiện liên kết thường xuyên sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các dịch vụ backlink từ Muabacklink.vn để có các Backlink chất lượng nhất.