Chào mừng bạn đến với Bệnh viện ung bướu Singapore + Quảng Châu
  • Giờ làm việc
    09:00 - 21:00
  • Email
    asiancancer.vn@gmail.com
  • Đề xuất
    Ý kiến của bạn

Ung thư tuyến tụy nguy hiểm mức độ nào?

Thứ năm - 15/11/2018 12:44
Ung thư tuyến tụy được gọi là "sát thủ thầm lặng" cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người mỗi năm. Vậy tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm...

Ung thư tuyến tụy được gọi là "sát thủ thầm lặng" cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người mỗi năm. Vậy tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm...

Mức độ phổ biến của ung thư tuyến tụy?

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy – cơ quan nằm trong ổ bụng – giữa dạ dày và cột sống. Tại Mỹ, ung thư tuyến tụy là nguyên nhân gây tử vong thứ ba, sau ung thư phổi và đại trực tràng. Nguy cơ phát triển của ung thư tuyến tụy là khoảng 1/63 đối với nam giới và 1/65 đối với nữ.

Dự kiến trong năm nay, có khoảng 55.440 ca mắc mới và khoảng 44.330 ca tử vong do bệnh - theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ. Tại nước ta, ung thư tuyến tụy cũng khá phổ biến.

Tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm?

Theo các bác sĩ ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc, ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm vì trong giai đoạn đầu - thời điểm có cơ hội điều trị cao nhất - bệnh nhân lại không có triệu chứng rõ ràng.

Hơn nữa, bộ phận này rất ít dây thần kinh, do vậy một khối u trong tuyến tụy có thể phát triển lớn hơn mà chưa gây đau hoặc các triệu chứng khác. Vì rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm, hầu hết các bệnh nhân ung thư tuyến tụy nhập viện khi ở giai đoạn muộn, cơ hội điều trị thấp.

Tuổi càng cao, nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy tăng lên. Hầu hết bệnh nhân trên 45 tuổi và gần 90% lớn hơn 55 tuổi. Độ tuổi trung bình lúc chẩn đoán là 71. Ở độ tuổi này, việc tiên lượng bệnh cũng khá dè dặt. Nam giới có khả năng phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn so với phụ nữ.

Ung thư tuyến tụy vốn được xếp vào nhóm bệnh có tiên lượng sống dè dặt hơn so với các bệnh ung thư thường gặp khác.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ chung của nền khoa học y tế trong điều trị ung thư, đặc biệt từ những đất nước vốn có thế mạnh trong điều trị bệnh như Singapore, rất nhiều bệnh nhân đã có kết quả điều trị khả quan, kiểm soát các triệu chứng bệnh tốt, không đau đớn, kéo dài thời gian cũng như chất lượng sốn

theo VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Trang web của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu chỉ dùng để tham khảo, không phải là căn cứ để chữa bệnh, không đại diện cho các chẩn đoán và điều trị của bác sĩ cũng như bệnh viện, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người mà có những kết quả cũng như rủi ro khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy xem các điều khoản và điều kiện.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây