Chào mừng bạn đến với Bệnh viện ung bướu Singapore + Quảng Châu
  • Giờ làm việc
    09:00 - 21:00
  • Email
    asiancancer.vn@gmail.com
  • Đề xuất
    Ý kiến của bạn

Ăn thực phẩm hữu cơ có thể ngừa ung thư?

Thứ ba - 30/10/2018 09:03
Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm hữu cơ ít có khả năng phát triển một số bệnh ung thư.

Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm hữu cơ ít có khả năng phát triển một số bệnh ung thư.

So với những người ít sử dụng thực phẩm hữu cơ, những người tiêu thụ tối đa 25% loại thực phẩm này ít có khả năng phát triển ung thư, hoặc chính xác là sẽ giảm khoảng 0,6% nguy cơ mắc ung thư.

Tác giả của nghiên cứu, Julia Baudry thuộc Viện Y tế và Nghiên cứu Y khoa Pháp INSERM tại Paris cho biết: “Cần phải nhớ rằng chế độ tiêu thụ dinh dưỡng tổng thể (giàu trái cây và rau quả), bất kể hệ thống canh tác (hữu cơ hoặc thông thường), cũng như hoạt động thể chất cao là những yếu tố quan trọng giúp bảo vệ và chống lại một số loại ung thư và bệnh tật”.

Braudy cũng cho biết thêm, nghiên cứu bằng cách quan sát này cho thấy, chế độ ăn hữu cơ có thể góp phần làm giảm nguy cơ ung thư.

Tiêu chuẩn của thực phẩm hữu cơ là không cho phép sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu và sinh vật biến đổi gen và hạn chế sử dụng các loại thuốc thú y giống như thuốc kháng sinh.

Mặc dù một số nghiên cứu trước đây cho thấy rằng hóa chất nông nghiệp có thể liên quan đến một số loại ung thư nhất định, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể phác họa được một bức tranh rõ ràng về việc liệu thực phẩm hữu cơ không có các hóa chất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư hay không.

Trong nghiên cứu hiện tại, được đăng trong Tạp chí y khoa uy tín JAMA Internal Medicine, gần 69.000 người trưởng thành đã tham gia điền vào bảng câu hỏi thông qua trang web về chế độ ăn của họ trong khoảng thời gian 72 giờ đồng hồ.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào 16 loại sản phẩm hữu cơ, bao gồm: hoa quả; rau; các sản phẩm từ đậu nành; sữa; thịt và cá; trứng; ngũ cốc và các loại đậu; bánh mì và ngũ cốc; bột mì; dầu thực vật và gia vị; những thực phẩm ăn liền; cà phê và trà; rượu nho; bánh quy, sôcôla và các loại kẹo khác; những thức ăn khác; và các chế độ ăn uống bổ sung.

Nhìn chung, trung bình trong khoảng bốn năm rưỡi, sau khi các cuộc điều tra được hoàn thành, trong số những người tham gia (69.000 người) đã có thêm 1.340 trường hợp mắc ung thư. Phổ biến nhất là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da, ung thư đại trực tràng và u lympho (u hạch).

Qua nghiên cứu bằng quan sát, các nhà khoa học chưa thể chứng minh tính tương tác nhân quả giữa việc ăn ít hay ăn nhiều thực phẩm hữu cơ với nguy cơ mắc ung thư. 

Tuy nhiên, họ biết rằng những người ăn nhiều các loại thực phẩm hữu cơ có nhiều khả năng đi đến hôn nhân,  có mức thu nhập và giáo dục cao hơn, tiêu thụ ít thịt đỏ và các thực phẩm chế biến sẵn ít hơn, đồng thời cũng uống ít rượu hơn.

theo TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Trang web của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu chỉ dùng để tham khảo, không phải là căn cứ để chữa bệnh, không đại diện cho các chẩn đoán và điều trị của bác sĩ cũng như bệnh viện, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người mà có những kết quả cũng như rủi ro khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy xem các điều khoản và điều kiện.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây